ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนาข่าวบริการวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

การจัดการความรู้ KM ด้านการเรียนการสอนและงานวิจัย เรื่อง การพัฒนาการจัดการสอนโดยใช้โครงงานเป็นฐาน และการใช้ปัญหาเป็นฐาน

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 การจัดการความรู้ KM ด้านการเรียนการสอนและงานวิจัย
เรื่อง การพัฒนาการจัดการสอนโดยใช้โครงงานเป็นฐาน (Project Base Learning) และการใช้ปัญหาเป็นฐาน (Problem Base Learning)
ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารปฏิบัติการสหกวิทยาการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (อาคาร 19)
โดยวิทยากร ดร.สมยงค์ สีขาว อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
และผศ.ดร.ภารดา สังข์ทอง อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
บรรยายในหัวข้อ – แนวคิดและทฤษฎีการสอนแบบ PBL
– บทบาทครูผู้สอนในฐานะโค้ช กับการสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ให้กับผู้เรียน
ผ่านการสอนแบบปัญหาสู่โครงงานเป็นฐาน
– กิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ โครงการฐานวิจัย (RBL : Research Base Learning) และเครื่องมือการคิดเพื่อสร้างฐานการคิดวิเคราะห์
และคิดสังเคราะห์สู่การทำโครงงานฐานวิจัย ภายใต้แนวคิดโครงการเพาะพันธุ์ปัญญา
– กิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ การใช้เครื่องมือการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 – การนำเสนอ และแลกเปลี่ยนแนวคิดการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาผู้เรียน จากการนำ PBL และ RBL ไปใช้บูรณาการระหว่างงานวิจัยกับการเรียนการสอน