ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนาข่าวบริการวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

สาขาวิชาการจัดการ มรภ.เลย เตรียมพร้อมปรับปรุงหลักสูตรปี 2569 แบบ OBE

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2567 สาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้จัดการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการปรับปรุงหลักสูตรปี 2569 ตามแนวทางการศึกษาที่มุ่งผลลัพธ์ (Outcome-Based Education: OBE) ณ ห้องฝึกปฏิบัติการดิจิทัล ชั้น 2 คณะวิทยาการจัดการ ดร.เมทยา อิ่มเอิบ ประธานกรรมการผู้รับผิดชอบหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม โดยมีคณาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวางแผนและกำหนดแนวทางในการปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับแนวคิด OBE ซึ่งเน้นการพัฒนาผู้เรียนให้บรรลุผลลัพธ์การเรียนรู้ที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน โดยคำนึงถึงความต้องการของตลาดแรงงานและการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ประเด็นสำคัญที่ได้รับการหารือในที่ประชุม ได้แก่ การกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวัง การออกแบบกระบวนการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ และการพัฒนาระบบการประเมินผลที่สอดคล้องกับแนวทาง OBE นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาถึงการบูรณาการเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่หลักสูตร เพื่อเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นสำหรับบัณฑิตในอนาคต