ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนาข่าวบริการวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดเวทีให้นักศึกษาได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริง

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2567 สาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้จัดกิจกรรมประกอบการธุรกิจชุมชนขึ้น ภายใต้หัวข้อ “ตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนในจังหวัดเลย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจชุมชนในพื้นที่จังหวัดเลย ให้มีศักยภาพและสามารถแข่งขันได้ในตลาด กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รวบรวมนักศึกษาจากสาขาวิชาการจัดการ มาร่วมกันนำเสนอไอเดียและแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยมีการแบ่งกลุ่มนักศึกษาออกเป็นกลุ่มย่อย เพื่อศึกษาและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่จริง จากนั้นนำข้อมูลที่ได้มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ตรงกับความต้องการของตลาด นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลงานของนักศึกษาที่ได้จากการลงพื้นที่ศึกษาและวิจัย ซึ่งผลงานที่นำเสนอนั้นมีความหลากหลายและน่าสนใจ อาทิ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ท้องถิ่น การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม และการสร้างสรรค์สื่อประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ เป็นต้น