ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนาข่าวบริการวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

คณะวิทยาการจัดการจัดอบรมเข้ม! พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษนักศึกษา สู่เป้าหมาย CEFR

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2567 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษจากชุดฝึก English Discoveries Online สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนสอบภาษาอังกฤษตามมาตรฐาน CEFR” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารปฏิบัติการสหวิทยาการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ภายใต้โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะด้านภาษาอังกฤษในศตวรรษที่ 21  การจัดอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาให้มีความพร้อมในการสอบภาษาอังกฤษตามมาตรฐานสากล หรือ Common European Framework of Reference for Languages (CEFR) โดยใช้ชุดฝึกอบรม English Discoveries Online ซึ่งเป็นโปรแกรมฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ทันสมัยและครอบคลุมทักษะภาษาทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ฟัง พูด อ่าน และเขียน ทั้งนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมต่างให้ความสนใจและมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการฝึกปฏิบัติการใช้โปรแกรม English Discoveries Online ซึ่งได้รับคำแนะนำจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ