ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนาข่าวบริการวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ส่งนักศึกษาบัญชีสู่สนามจริง จัดปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคาร 19 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ/สหกิจศึกษา สาขาวิชาการบัญชีการ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์เหมวดี กายใหญ่ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานในโครงการ พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการทำงานจริง รวมถึงสร้างความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดแรงงานหลังสำเร็จการศึกษา โดยในระหว่างการปฐมนิเทศ นักศึกษาได้ฟังบรรยายจากอาจารย์สาขาวิชาการบัญชี เกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติตัวในสถานประกอบการ ข้อควรปฏิบัติ และเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เหมวดี กายใหญ่ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่า “การฝึกประสบการณ์วิชาชีพเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพและพร้อมตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงาน การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศในครั้งนี้จึงเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาได้เข้าใจถึงบทบาทและหน้าที่ของตนเองในการฝึกงาน รวมทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้นักศึกษาได้ตั้งใจทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด” สำหรับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ/สหกิจศึกษาในครั้งนี้ ต่างรู้สึกตื่นเต้นและพร้อมที่จะนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการทำงานจริง โดยหวังว่าประสบการณ์ในการฝึกงานจะช่วยให้ตนเองมีความพร้อมในการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา